Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2015, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã làm lễ khai trương không gian trưng bày và dịch vụ văn hóa tại cung Trường Sanh – Đại Nội, Huế.

Khai trương không gian trưng bày và dịch vụ văn hóa tại Cung Trường Sanh - Đại Nội Huế

Cung Trường Sanh nằm ở góc Tây Bắc của Hoàng Thành, được xây dựng vào năm 1822 dưới triều vua Minh Mạng với vai trò là hoa viên, nơi các vua triều Nguyễn mời mẹ mình đến thăm thú ngoạn cảnh. Về sau, năm 1923 dưới thời Vua Khải Định cung được được chuyển thành nơi ăn ở sinh hoạt của Thái Hoàng Thái Hậu và Hoàng Thái Hậu. Trải qua thời gian và các biến động lịch sử, kiến trúc cung Trường Sanh đã có nhiều thay đổi và phần nhiều đã bị xuống cấp nghiêm trọng

Sau khi được tu bổ phục hồi vào năm 2011, công trình đã được trả lại vẻ đẹp vốn có của nó với các gian nhà, lạch Đào Nguyên, hệ thống hòn non bộ, hồ Tân Nguyệt, vườn cảnh, sân lát gạch, tường thành và cổng tam quan. Qua đó, từng bước làm sống lại một cách hoàn chỉnh hệ thống các giá trị di tích kiến trúc thuộc Đại nội Huế.

cung trường sanh huế

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng điểm đến cho du khách  khi đến tham quan Hoàng cung, tại đây, ngoài khu vực trưng bày giới thiệu về lịch sử văn hóa của điểm di tích, Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế cho triển khai một số hoạt động dịch vụ văn hóa, tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách đúng dịp 20/10/2015.

Dịch vụ ngự trà

dịch vụ ngự trà huế 

Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu và trình diễn một số sản phẩm, dịch vụ văn hóa Cung đình do Công ty TNHH Phát triển Sản phẩm Văn hóa Cung đình triều Nguyễn – Việt Nam liên doanh, liên kết với Trung tâm Dịch vụ tổ chức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gồm:

+ Các sản phầm Trà Cung đình gồm Tịnh tâm liên hoa ngự trà, Ngũ phúc ẩm trà, ngũ tử diễn tông trà, Thủ ô giáng chỉ trà, Sinh khương lục trà và Thượng viện ngự trà.  

+ Rượu cung đình: Hoàng Triều Ngự Tửu, Liên Hoa Huyết Tửu

rượu cung đình huế

+ Thảo dược cung đình, Minh Mạng Thang

+ Trong thời gian đến sẽ tiếp tục bổ sung thêm một số sản phẩm: Phấn nụ, Thảo mộc cung đình, Gối ngủ cung đình, một số sản phẩm khác nghiên cứu và phục dựng được.

Dịch vụ áo dài Nữ cung

+ Trưng bày, giới thiệu bằng hình ảnh, tờ gấp về lịch sử chiếc áo dài Việt nam

áo dài nghệ thuật huế

+ Trưng bày và bán các sản phẩm áo dài đẹp do Nữ cung thiết kế và sản xuất.

+ Tổ chức may đo áo dài truyền thống Huế cho cả nam và nữ theo yêu cầu của du khách.

+ Trải nghiệm thêu, vẽ trên vải lụa may áo: khách tự vẽ hoặc đặt hàng theo

mẫu.

+Trình diễn show trang phục áo dài cho các đoàn khách du lịch.

+ Nghiên cứu, xây dựng và đưa vào triển khai một số hoạt động dịch vụ gắn với đời sống sinh hoạt hằng ngày của người phụ nữ trong cung đình triều Nguyễn nói riêng và phụ nữ Huế nói chung như  hoạt động trải nghiệm :Têm trầu cánh phượng, học cách làm một số bánh, mứt đặc trưng của Huế...

áo dài huế

Dịch vụ chụp ảnh lưu niệm

+  Tổ chức dịch vụ chụp ảnh lưu niệm mặc trang phục Cung đình

+ Dịch vụ xe kéo: chụp ảnh trang phục áo dài truyền thống cho cả nam và nữ ngồi trên xe kéo phục chế  theo chiếc xe kéo của bà Hoàng Thái hậu Từ Minh hoặc đưa du khách trong trang phục Cung đình hoặc áo dài truyền thống đi tham quan từ cung Trường Sanh ra cửa Hòa Bình và quay trở lại.     

Dịch vụ ẩm thực

Tổ chức dịch vụ trải nghiệm nấu ăn và thưởng thức ẩm thực cung đình tại khuôn viên cung Trường sanh. 

Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai thêm một số hoạt động dịch vụ giúp du khách trải nghiệm đời sống hàng ngày của các bà trong cung triều Nguyễn ngày xưa như: dịch vụ Têm trầu cánh phượng, học làm bánh Huế, ẩm thực huế v…v…

Với đội ngũ nhân viên phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp, tận tịnh, chu đáo, hi vọng du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và những giây phút ấn tượng trong chuyến tham quan tại Hoàng Cung – Huế.           

Một số hình ảnh tại Lê Khai trương không gian trưng bày và dịch vụ văn hóa tại Cung Trường Sanh - Đại Nội Huế

khai tr

khai trương di tích huế 2

khai trương di tích huế 3

Chào mừng ngày 20/10 Ngày Phụ Nữ Viêt Nam và mừng ngày khai trương các dịch vụ tại cung Trường Sanh tặng GIFT VOUCHER: 500,000đ khi mua sắm sản phẩm áo dài của Nữ Cung có giá trị đến ngày 30/10/2016.

voucher huế 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ DI TÍCH HUẾ 
Địa chỉ: 46 Đinh Công Tráng, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế
Điện thoại: 054.3519519
Website: dichvuditichue.com.vn
Email: dichvuditichhue@gmail.com