Sáng 9/8, cảng Chân Mây đón chuyến tàu lớn nhất từ trước đến nay - Voyager of the Seas - thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và các sở, ban ngành liên quan đã đến cảng Chân Mây chào đón du thuyền cập cảng.

Tàu du lịch biển lớn thứ 3 thế giới cập cảng Chân Mây
Tàu Voyager of the Seas được xếp hạng là tàu khách lớn thứ 3 trên thế giới, đã đưa 3.612 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn cập cảng Chân Mây. Phần lớn hành khách được Công ty Saigontourist đưa đi tham quan các di tích, danh thắng ở Huế, Đà Nẵng, Hội An và thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm.
 
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đón và đưa đoàn đi tham quan các điểm di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế, thăm chùa Thiên Mụ và học cách chế biến, thưởng thức ẩm thực xứ Huế nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, hình ảnh về vùng đất, con người Thừa Thiên Huế đến với du khách quốc tế; tạo gắn kết giữa đối tác nước ngoài với cơ quan quản lý tại địa phương về các cơ hội hợp tác phát triển du lịch trong tương lai nhằm mở rộng thị trường khách cho du lịch Thừa Thiên Huế.
 
 
Trên chuyến tàu này có đoàn báo chí 13 thành viên là biên tập viên, nhà báo, nhiếp ảnh gia… đại diện các tạp chí hàng đầu Australia và Hong Kong, đến để khảo sát, viết bài giới thiệu về các tuyến, điểm du lịch và tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế.
 
Tàu Voyager of the Seas cập cảng Chân Mây là bước thử nghiệm cho dự án nâng cấp bến số 1 và là hoạt động khởi đầu trong chuỗi liên kết, hợp tác phát triển du lịch tàu biển giữa Thừa Thiên Huế và hãng tàu Royal Caribbean Cruise.
 
 
Trước đó, Tập đoàn Royal Caribbean International đã đầu tư 4 triệu USD để nâng cấp bến số 1, cảng Chân Mây đủ điều kiện đón các tàu du lịch có tải trọng lớn.
 
18h cùng ngày, tàu sẽ rời cảng Chân Mây đi Hong Kong.